ที่เที่ยวเขาใหญ่

10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ตะเวนกิน เที่ยว ช้อป ที่ไหนได้บ้าง

เขาใหญ่” เชื่อว่าชื่อนี้คงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนตั้งใจว่าสักครั้งในชีวิตจะต้องไปเที่ยวให้ได้ ซึ่งเหตุผลหลักนั้นก็เนื่องมาจากว่าที่นี่มีความกว้างใหญ่สมชื่อ ทำให้ทั้งบริเวณของตัวอุทยานแห่งชาติและพื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงมีที่พักบรรยากาศดีๆ ให้เลือก หลายแห่งตามที่เราได้เคยแนะนำที่พักเขาใหญ่ไปก่อนหน้านี้ ส่วนในบทความนี้ TiewKub จะพาคุณไปหาที่เที่ยวกันบ้างว่าที่เที่ยวเขาใหญ่นั้น มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง พร้อมแล้วก็แพ็กกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย
สารบัญ
  Add a header to begin generating the table of contents

  1. The Pandora Camp เขาใหญ่

  The Pandora Camp เขาใหญ่
  เรามาเริ่มต้นที่เที่ยวเขาใหญ่กันที่ The Pandora Camp จุดเช็คอินใหม่ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่ต้องบอกว่ากำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเพราะความสดใหม่และแนวคิดในการก่อสร้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัวหรือคู่รักที่ต้องการบรรยากาศแบบโรแมนติกราวกับอยู่ในละคร เรียกว่ามุมไหนก็ถ่ายรูปออกมาแล้วใครเห็นก็ต้องอิจฉา
  The Pandora Camp เขาใหญ่
  The Pandora Camp คือ “เมืองต้องห้ามพลาด” โดยเป็นที่พักสไตล์แคมปิ้ง ที่นี่คุณจะได้นอนแช่อ่างชมวิว 360 องศา ท่ามกลางธรรมชาติที่พร้อมให้คุณดื่มด่ำจนเต็มอิ่มในความรู้สึก ชื่นชมกับทะเลหมอกในตอนเช้า ส่วนตอนกลางคืนก็มีดวงดาวคอยเป็นเพื่อนระยิบระยับเต็มท้องฟ้า พ่วงมาด้วย Sky-Walk วิวหลักล้าน ที่สวยจนลืมความสูง อ่านมาถึงตรงนี้รีบจองด่วน เพราะ The Pandora Camp นั้นถือว่าเป็นทั้งที่เที่ยวและที่พักเขาใหญ่ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเวลาทุกนาทีแน่นอน
  The Pandora Camp เขาใหญ่

  ข้อมูลเบื้องต้น The Pandora Camp

  2. Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai

  Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai
  ที่เที่ยวเขาใหญ่อีกแห่งที่ต้องไปเช็คอินก็คือ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai) ซึ่งหลายคนเลือกที่นี่สำหรับการเติมโอโซนให้ร่างกายและเติมพลังให้กับตัวเองก่อนกลับไปลุยงานหลังจากวันหยุดพักผ่อน โดยจุดเด่นของ Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai ก็คือการตั้งอยู่ในพื้นที่ของเทือกเขาดงพญาเย็น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ รับรองว่าคุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด
  Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai
  Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai มีพื้นที่ถึง 700 กว่าไร่ ทำให้สามารถออกแบบกิจกรรมเอาไว้ต้อนรับลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตีกอล์ฟ, การนั่งชมภาพยนตร์ริมสระน้ำในบรรยากาศสุดคลาสสิก, การขี่ม้า, การขับรถคันจิ๋วชมธรรมชาติ ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน อาหารก็รสเลิศ และที่สำคัญคุณจะได้รูปสวยๆ เอาไปลงโซเชียลมีเดียแบบหลายอัลบั้มเลยล่ะ
  Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai

  ข้อมูลเบื้องต้น Rancho Charnvee Resort & Country Club Khaoyai

  3. ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

  ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ
  เข้าหน้าหนาวแล้วกลิ่นหอมๆ รสชาติหวานๆ ของข้าวโพดปิ้งช่างเย้ายวนใจ ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่ต่อมาเลยขอพามาเที่ยวร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ คำถามคือแค่ข้าวโพดทำไมต้องที่นี่ นั่นก็เพราะว่าพันธุ์ข้าวโพดที่ใช้นั้นคิดค้นโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วนำมาให้เกษตรกรเพาะปลูก พอเก็บเกี่ยวได้ก็นำมาขายให้กับทางไร่สุวรรณ เรียกว่าปลูกแล้วมีที่ขายแน่นอน
  ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ
  ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ จะเป็นจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับข้าวโพดทั้งข้าวโพดต้ม, น้ำนมข้าวโพด, ข้าวโพดสด และของฝากอีกหลายอย่างด้วยกัน แถมไม่ไกลกันยังมีทุ่งดอกไม้เอาไว้ให้ได้แชะภาพลงโซเชียลกันอีกด้วยล่ะ

  ข้อมูลเบื้องต้น ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

  4. Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)

  Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)
  ชื่ออาจจะดูน่ากลัวแต่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยวมากๆ สำหรับ Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต) ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมอีกแห่งที่สายผจญภัยหรือชอบความท้าทายต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง จุดเด่นก็ตามชื่อเลยคือมีการปลูกและตกแต่งต้นไม้ให้เป็นเขาวงกต ซึ่งใครที่เข้าไปก็ต้องหาทางออกมาให้ได้ เป็นการฝึกความจำที่ดีทีเดียว จะเล่นคนเดียว เล่นเป็นคู่ จับเวลาแข่งกัน ก็ตามสะดวกเลย
  Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)
  Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต) ยังมีสะพานจุดชมวิวมุมสูงให้เราได้ถ่ายรูปเขาวงกตกันแบบชัดๆ รวมถึงจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกหลายจุดด้วยกัน รวมถึงมีร้านกาแฟเอาไว้ให้ได้เช็คอินกันอีกด้วย ใครไปเขาใหญ่อย่าลืมแวะชมหรือเข้าไปเดินด้านในกันได้เลย

  ข้อมูลเบื้องต้น Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)

  • ที่อยู่: 121 หมู่ 11 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
  • เวลาทำการ: 9.00-18.00 น.
  • โทรศัพท์: 080-168-9601
  • Facebook: Pete Maze
  • แผนที่: https://maps.app.goo.gl/JYt8k3KeidMsdTwi9

  5. Premium Outlet Khao-Yai

  Premium Outlet Khao-Yai
  ใครเป็นสายช้อปที่เที่ยวเขาใหญ่อย่าง Premium Outlet Khao-Yai คือที่ที่คุณจะต้องปักหมุดเอาไว้เมื่อจะเดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่ ซึ่งที่นี้ได้รวบรวมเอาร้านและแบรนด์ดังกว่า 127 ร้าน มาไว้รองรับนักท่องเที่ยว จะช้อปก่อนเที่ยวหรือว่าเที่ยวก่อนช้อปก็ตามสะดวกเลย โดยสินค้าที่มีขายนั้นก็ครบทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า จากแบรนด์ต่างๆ อาทิ Dapper, Lacoste, Vans, Valentino Rudy และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมีโปรโมชั่นเด็ดๆ เอาไว้ให้กระเป๋าสตางค์สั่นกันอีกด้วย

  ข้อมูลเบื้องต้น Premium Outlet Khao-Yai

  6. Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

  Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)
  เมื่อเอ่ยถึงที่เที่ยวเขาใหญ่อย่าง Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย) น้อยคนที่จะไม่รู้จัก ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับตำนานเลยก็ว่าได้ เมื่ออยู่ที่นี่เราจะรู้สึกได้ถึงความเป็นคาวบอยเมืองไทย เพราะมีทั้งอาคารที่ออกแบบมาให้เข้ากับธีมของฟาร์ม จุดถ่ายรูปเก๋ๆ จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะก็สนุกและเพลิดเพลินได้กับกิจกรรมมากมายอาทิ การรีดนมวัว, ปั่นจักรยานชมท้องทุ่งเขียวขจี, การดื่มนมสดใหม่, ชิมไอศกรีม Umm Milk และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ‘โชคชัยสเต็คเฮ้าส์’ ตำนานความอร่อยที่อยู่คู่ฟาร์มนี้มากว่า 50 ปี
  Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

  ข้อมูลเบื้องต้น Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

  • ที่อยู่: 169 ม. 2 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
  • เวลาทำการ: เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-20.00 น.
  • โทรศัพท์: 098-719-4464
  • เว็บไซต์: https://farmchokchai.com/home
  • Facebook: Farm Chokchai
  • แผนที่: https://maps.app.goo.gl/95pS6tdo3Y3yLH6b9

  7. Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)

  Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)
  Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่) ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่สามารถช่วยเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณและครอบครัว เพราะเต็มไปด้วยเครื่องเล่นและสายน้ำที่เย็นฉ่ำ ซึ่งที่นี่เขาแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ Kid Zone ความสนุกบนสไลด์เดอร์ของเจ้าตัวน้อย, Splash Zone โซนของสวนน้ำและเครื่องเล่นแสนสนุก, Excite Zone โซนที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นแรง เรียกว่ามีหลายระดับให้เลือกตามชนิดของเครื่องเล่น และโซนสุดท้ายคือ Mall Zone หรือโซนขายของที่ระลึกให้ติดไม้ติดมือกลับบ้าน
  Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)
  นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและอาหารเอาไว้คอยบริการ ไม่ต้องกลัวว่าเล่นสนุกแล้วจะไม่มีของกิน ข้อดีอีกอย่างของที่นี่ก็คือเราสามารถเลือกได้ว่าจะเน้นเล่นโซนไหน ประหยัดเงินไปอีกเพราะไม่ต้องซื้อตั๋วรวมนั่นเอง

  ข้อมูลเบื้องต้น Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)

  • ที่อยู่: บริษัท กรีนเนอรี่ ปาร์ค มอลล์ จำกัด 777 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30450
  • เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันพุธ)
  • โทรศัพท์: 044 001-188, 092337-6996
  • เว็บไซต์: https://www.scenicalworld.com/th
  • แผนที่: https://maps.app.goo.gl/xDcVGCpcAbz6CZBz5

  8. Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)

  Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)
  มาเอาใจคนรักงานศิลปะกันบ้าง กับที่เที่ยวเขาใหญ่อย่าง Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม) แหล่งรวมงานศิลปะชั้นครูของบ้านเราอาทิ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.ปรีชา เถาทอง เป็นต้น โดยมีผลงานทั้งในด้านจิตรกรรมและประติมากรรม รวมถึงงานศิลปะร่วมสมัยจัดแสดงเอาไว้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
  Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)
  Khao Yai Art Museum แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ คือ Art Space, Café D’ Art Museum, Art Gallery และ Art Shop ที่จำหน่ายของที่ระลึกที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋าลายต่างๆ สมุดโน้ต ไม่ว่าคุณจะสายไหนก็ยังไม่สายเกินไปที่จะมาเช็คอินที่ Khao Yai Art Museum แห่งนี้

  ข้อมูลเบื้องต้น Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)

  • ที่อยู่: บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 6 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
  • เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.
  • โทรศัพท์: 081-440-0202
  • เว็บไซต์: https://www.khaoyai-artmuseum.com
  • Facebook: Khao Yai Art Museum
  • แผนที่: https://maps.app.goo.gl/hdQdubJM6rXB4EMR6

  9. Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)

  Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)
  ถึงจะเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กแต่สัตว์น่ารัก และสัตว์แปลกๆ เยอะมาก สำหรับ Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่) ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว เผลอๆ คุณพ่อคุณแม่อาจจะตื่นเต้นมากกว่าเสียอีก โดยระหว่างทางจะมีทั้ง ลิงอุรังอุตัง, รีเมอร์, ลิงมาโมเสท, แพรี่ด๊อก, อัลปาก้า, นกแก้วซันคอนัวร์ และอื่นๆ อีกเพียบที่จะทำให้คุณตื่นตา ตื่นใจ และตื่นเต้น ที่ได้เห็นตัวจริง
  Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)
  ที่ Bonanza Exotic Zoo คุณยังสามารถให้นมหรืออาหารสัตว์ได้ด้วย แต่ต้องเป็นที่ทางสวนสัตว์จัดไว้ให้ จะได้ไม่เป็นอันตรายกับน้องๆ และก่อนกลับยังสามารถแวะซื้อของที่ระลึกอย่างตุ๊กตาสัตว์หายาก หมวก เสื้อยืดและอื่นๆ

  ข้อมูลเบื้องต้น Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)

  10. The Birder's Lodge

  The Birder's Lodge
  เรามาปิดท้ายที่เที่ยวเขาใหญ่ กันด้วย The Birder’s Lodge ที่ตกแต่งออกมาได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ แต่ภายในมีความทันสมัย เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย จุดเด่นของร้านนอกจากเรื่องของการออกแบบแล้วอาหารและเครื่องดื่มก็คัดมาเป็นพิเศษ ให้คุณอิ่มอร่อยได้ในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยแมกไม้ เป็นอีกแห่งที่ต้องมาเช็คอินเพราะแปลกและแตกต่างเอามากๆ
  The Birder's Lodge

  ข้อมูลเบื้องต้น The Birder's Lodge

  และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จัก เพื่อวางแผนในการใช้ช่วงเวลาในวันหยุดให้คุ้มค่าและตรงกับสไตล์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วเขาใหญ่ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งและหลายสไตล์เอาไว้รอคุณ ซึ่งเราจะมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในครั้งต่อๆ ไปครับ

  บทความแนะนำ

  error: Content is protected !!